0979 793 794

0979 794 795


Tin tức

Bí quyết làm nước lẩu ngon ngất ngây

(19/12/2016) 

1. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nồi nước dùng

 

- Điều kiện đầu tiên cũng như tiên quyết đó chính là bước chọn nguyên liệu trong cách làm nước lẩu này, bạn hãy chú trọng chọn nguyên liệu thật tươi, ngon. Sau đó mới tính đến việc chọn cách chế biến phù hợp. Xương hom và xương đuôi sẽ là sự lự chọn thích hợp nếu bạn quyết định nấu một nồi nước dùng gà hay heo để nồi nước lẩu vừa ngon lại thơm đậm vị. Bên cạnh đó, lẩu gà, bạn hãy làm nguyên chát bằng xương heo và xương gà mà không cho vị chua ngọt gì vào thêm để đảm bảo sau khi bạn nhúng rau ngải cứu vào nó sẽ không còn thơm ngon nữa.

Cách làm nước lẩu ngon tuyệt cú mèo

- Đồng thời, gia vị cũng là một trong những điều kiện thiết yếu để tạo nên một nồi lẩu ngon. Với mỗi nguyên liệu, cách làm nước lẩu ngon sẽ kèm theo một gia vị phù hợp và tương ứng.

 

- Khi bạn nấu lẩu gia súc, các loại gia vị kèm theo mà bạn sử dụng cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả.

+ Và đặc biệt, đối với nước dùng bò, bạn không nên quên cho quế chi, hoa hồi, gừng, thảo quả và hành khô. Gừng và hành khô nướng cho chính, nhớ không được để vỏ bị cháy. Hoa hồi bạn có thể bẻ từng cánh, còn quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn để chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng để đảm bảo vị thơm cho nồi nước lẩu. Bên cạnh đó, trên nồi nước dùng bò, thường sẽ có một lớp mỡ để giữ nhiệt à mùi các tinh dầu để tạo nên hương vị đặc trưng của nồi nước lẩu.

+ Riêng với lẩu gà, bạn hãy nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào trong nồi nước và thêm gia vị, hạt nêm vừa đủ vào, nêm nếm sao cho vừa miệng. Tiếp tục cho 1 đến 2 cây sả, dứa, cà chua vào trong nồi lẩu, khi chế biến, bạn có thể cho thêm gói thuốc bắc, nấm hương ngâm nở, sa tế. Nồi lẩu của bạn có thể dùng ăn kèm rau muống, cải thảo và ngải cứu.

+ Đối với nồi nước lẩu thập cẩm, bạn nên nhớ không cần phải cho thuốc bắc vào. Nước lẩy này sẽ ăn cùng với rau muống, rau cải...

Bên cạnh đó, cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

+ Nồi lẩu hải sản: bạn có thể cho vào nồi nước lẩu một ít dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế... để tăng thêm độ hấp dẫn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt và hương thơm đặc trưng cho món ăn. 

+ Với  nồi lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào để nước dùng có thể ngọt và thơm hơn.

Lưu ý: Với nồi nước lẩu cá, bạn nhớ tuyệt đối nói không với sả, gừng nướng, bên cạnh đó có thể cho thêm vị chua hơn so với các loại nước lẩu khác. Phần thịt cá, sau khi đã lọc, bạn nên thái lát và ướp cho thấm gia vị cùng với hạt nêm, sả, gừng đã được băm nhỏ. Với loại lẩu này, bạn có thể ăn kèm chung với rau cần, dọc mùng hay cải dúc...

 

 

2. Đản bảo thời gian đun phù hợp với mỗi loại nước lẩu:

 

Bạn hãy cho phần xương đã chần vào nước lạnh, nhớ đun ở mức lửa to cho nồi nước lẩu có thể sôi lại nhanh và hạ lửa nhỏ cho nước lẩu tiếp tục sôi thêm vài phút nữa. Hớt sạch lớp bọt trên bề mặt và tiếp tục đun sôi liu riu.

Thời gian nấu chuẩn của các loại nước dùng như sau:

+ Nước dùng gà, lợn: 4-6 giờ.

+ Nước dùng bò: 8 - 10 giờ.

+ Nước dùng thủy hải sản: đun không quá 45 phút tránh nước lẩu bị đuc và chua.

+ Với xương bò, xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

 

3. Cách xử lý nếu chẳng may nồi nước dùng bị đục và không theo ý muốn:

- Bạn có thể dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đun ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và sau đó vớt ra.

- Băm thịt, trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nồi nước dùng khi đã nguội.

- Nếu là nồi nước lẩu gà bị đục, bạn nên cho thêm gà vào tiếp tục đun, nồi nước lẩu tự khắc sẽ thơm và trong hơn.

 

Tin tức nguồn: xaluan.com


<< Quay lại


Reporter :  admin
Source : 


  • x